ผู้เล่น Cyberpunk 2077 บน Steam หายไปถึง 79% นับตั้งแต่เกมเปิดตัว

เลิกเล่น Cyberpunk 2077 บน Steam กันแล้วใช่มั้ย? หากคำตอบคือใช่คุณก็เป็นหนึ่งใน 79 เปอร์เซ็นต์ของผู้เล่นที่ละทิ้งเกมไปตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเกือบ 1 เดือนที่แล้ว เรียกได้ว่าน้อยกว่าสามเท่าของผู้เล่น The Witcher 3: Wild Hunt ซะอีก

โดยมีผลสถิติจาก GitHyp ว่าเกม Singleplayer ส่วนใหญ่จะสูญเสียผู้เล่นจำนวนเท่า ๆ กันในเดือนหลังการเปิดตัว แต่เกม OpenWorld เป็นข้อยกเว้น

ตัวอย่างเช่น The Witcher 3 ที่ครองฐานผู้เล่นได้ถึงครึ่งหนึ่งในสี่สัปดาห์หลังจากเปิดวางขายในปี 2015 โดยใช้เวลาสามเดือนในการสูญเสียผู้เล่น 79 เปอร์เซ็นต์

ในช่วงท้ายปี 2019 ซีรีส์ Netflix ได้รับการปลุก The Witcher ให้กลับมาเป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง ในความนิยมของ The Witcher 3 ทำให้มีผู้เล่นมากกว่าตอนเปิดตัว และในปีต่อมา The Witcher 3 ยังคงไม่สูญเสียผู้เล่นใหม่ถึง 79 เปอร์เซ็นต์ ด้วยความที่ตัวเกมมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นเทียบเท่ากับการดูหนังแบบยาวๆเต็มอิ่ม และเกมเพลย์ที่มีระบบครบท้วนทำให้ฐานแฟนเกมหน้าเก่าและใหม่ยังคงเล่นเกมนี้ต่อไปยาวๆ

ซึ่งย้อนกลับมาที่ Cyberpunk ที่ตอนนี้พบปัญหามากมากและเนื้อหาที่ถูกตัดออกเป็นจำนวนมาก รวมถึงความคาดหวังของเกมนี้มาเป็นเวลาอันยาวนานมันไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ ทำให้ผู้เล่นมากมายผิดหวัง แต่ก็ทำได้แค่รอดูว่าทาง CD Projekt RED จะแก้ปัญหาตรงนี้ยังไงดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Talkesport


อัปเดตข่าวสารใหม่ๆ ก่อนใครได้ที่ Komfort Zone

ติดตามเราบนช่องทาง Facebook ได้ที่ KomfortZone

บทความน่าสนใจ